Categories
Bóng đá

Sự trở lại của bóng đá Anh liệu có được hoan nghênh?

Mặc dù đã trở lại sau một thời gian dài tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, tuy nhiên bóng đá Anh vẫn chưa thực sự trở lại được vị trí vốn dĩ thuộc về họ.

Thay vì những tiếng reo hò trên sân, các hàng ghế luôn đầy ắp khán giả thì các đoạn video Zoom trực tiếp cảnh VĐV reo hò tại nhà…khiến người xem cảm thấy không quen và lạ lẫm. Có thể, nó vẫn là môn thể thao Vua được hàng triệu người ưa thích, thế nhưng chỉ là một phần nào đó, còn nó mang đến cảm giác gì đó ngượng ngùng, thậm chí là sáo rỗng.

Premier League trở lại trong sự im lặng, không có bất cứ một ai đến để cổ vũ. Nếu như các cầu thủ vốn đã quen với môi trường có hàng nghìn khán giả hoan nghênh thì nay lại phải phô diễn tài năng trong một bộ phận người xem nhỏ gọn, là quan chức, là nhà báo hay bất cứ ai đó nằm trong BTC.

Rõ ràng, mọi người vẫn sẽ ủng hộ và theo dõi trận đấu được tường thuật trực tiếp tại tứ phía góc sân. Tuy nhiên, sự hưng phấn đã bị giảm đi một nửa, kể cả khi sút tung lưới đối phương thì màn ăn mừng cũng giảm đi sự cuồng nhiệt vốn có. Đối với các ngôi sao, có hai thứ có thể mang đến sự quyết tâm cho họ là tiền bạc và những người hâm mộ. Thế nhưng, nếu nhìn trên sân bóng thì mọi thứ đã tẻ nhạt đi nhiều lần.

Có lẽ vì 3 tháng là quãng thời gian quá dài để cho bất cứ chân sút nào nghỉ ngơi, phong độ dù ít hay nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chưa kể, việc phải thi đấu trong hoàn cảnh vắng vẻ cũng khiến tâm lý của họ không đạt được phong độ cao nhất.