Categories
Bóng đá

Một cầu thủ người Pháp đối diện với án phạt nặng

Truyền thông nước Pháp đang đồng loạt đưa tin về một vụ ẩu đả đáng xấu hổ trong khuôn khổ vòng 7 Ligue 2 (Giải hạng hai Pháp) giữa đội Valenciennes và Sochaux.

Theo đó, trên sân Stade du Hainaut, thủ môn Jerome Prior của Velenciennes đã tố cáo đối thủ là Ousseynou Thioune cắn vào má của mình. Để chứng minh cho hành động phi thể thao này, đích thân thủ môn người Pháp đã giơ lên hình ảnh má trái bị chảy máu và có dấu răng của Thioune. Ngay lập tức, các fan hâm mộ đã liên tưởng hành vi này với Luis Suarez, người đã khiến cho các cầu thủ như Otman Bakkal, Branislav Ivanovic và Giorgio Chiellini cũng bị in hằn dấu răng lên cơ thể.

Ở phía ngược lại, Prior cũng cho rằng Jerome Prior đã sử dụng nhiều ngôn từ quá đáng phân biệt chủng tộc của anh và hoàn toàn phủ nhận chuyện cắn đối thủ.

Trước lùm xùm này, chủ tịch Valenciennes – Eddy Zdziech chia sẻ với hãng truyền thông AFP và khẳng định rằng ông không nghi ngờ gì về việc Thioune cắn cầu thủ của mình. Ông đề nghị cần phải xử phạt hành vi này thật nghiêm để làm gương trong làng bóng đá.

Về phía Prior, anh cũng chia sẻ trên mạng xã hội và cho biết sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào khác. Người làm sai sẽ phải chịu tội và có các cơ quan chịu trách nhiệm xử lý vụ việc này.

Tong trường hợp nếu những hành vi như là có thật, chắc chắn cả hai cầu thủ đều sẽ phải chịu những mức án phạt nặng nề, bao gồm cả việc nộp tiền phạt và bị cấm túc ra sân trong một thời gian ngắn.