Categories
Main

Messi được xem là “Thần bóng đá” đối với Eto’o

Mới đây, trong cuộc trò chuyện cùng với Xavi, người đồng đội cũ Samuel Eto’o đã sử dụng lối so sánh độc đáo khi so sánh Lionel Messi là “Thần bóng đá” trong lòng anh.

Được biết, Eto’o đã chia sẻ rằng dù với bất cứ lý do gì, Xavi cũng nên trở lại HLV cho Barcelona, điều này còn quan trọng hơn gấp bội khi M10 đang còn ở đó. Trong quá khứ, Xavi từng kề vai sát cánh với Messi, vì vậy điều này sẽ giúp anh ấy có nhiều điều kiện tốt hơn so với những ứng viên khác.

Vào đầu năm nay, Xavi đã từng từ chối lời ngỏ của đội chủ sân Camp Nou khi được mời về để thay thế cho Ernesto Valverde. Lý do mà cựu tiền vệ đưa ra đó là bản thân chưa đủ kinh nghiệm chinh chiến để nhận lời. Phương án thay thế khác được đưa ra ngay sau đó là HLV kỳ cựu Quique Setien. Thế nhưng, đích thân ngài Chủ tịch Josep Bartomeu vẫn gửi gắm trọn miềm tin vào Xavi và trông chờ cái gật đầu của anh.

Eto’o đã từng là một trong những chân sút xuất sắc nhất thế giới với 130 bàn được ghi qua 199 trận, bao gồm cả hai bàn thắng quan trọng trong trận chung kết Champions League.

Sau khi rời màu áo Barca vào năm 2009, đội bóng này đã phải chờ đợi trong 5 năm mới tìm ra được người thay thế là Luis Suarez. Đích thân Eto’o cũng dành rất nhiều lời khen ngợi cho tiền đạo này và đánh giá anh là cầu thủ hay nhất hành tinh. Khi Barca đang cần củng cố sức mạnh nhưng chưa cần tước quân hàm của một vị tướng thì Suarez là một lựa chọn hoàn hảo. Chính anh đã góp phần thay đổi cho lịch sử của Barca nói riêng và nền bóng đá Tây Ban Nha nói chung.