Categories
Bóng đá

David Luiz hứng chịu chỉ trích sau chiến thắng tại cup FA

Trong trận chiến giữa ArsenalMan City trong khuôn khổ cup FA, mặc dù chơi khá ấn tượng thế nhưng David Luiz vẫn phải hứng chịu những chỉ trích từ dư luận.

Phát biểu trên đài BT Sports, ngôi sao của Arsenal tỏ thái độ hào hứng và cho rằng búa rìu dư luận chính là một phần trong sự nghiệp của mình. Anh phải tập làm quen với nó để sinh tồn trong thế giới bóng đá đầy khắc nghiệt như hiện nay. Mỗi người đều phải biết cách bảo vệ đội bóng của mình, trong người khác chỉ mải quan tâm và tung hô những CLB khác. Đối với David Luiz, điều anh quan tâm nhất đó là làm thế nào để tồn tại và phát triển trong môi trường đầy khắc nghiệt này.

Dù bị mọi người đánh giá, chê bai nhưng anh vẫn tự nhận lỗi về bản thân và rồi lại cố gắng cống hiến nhiều hơn để thành công hơn trong sự nghiệp. Trong trận đấu giữa Arsenal – Man City, anh đã cố gắng để thể hiện bản thân và dành một chiến thắng về đội bóng. Trước mắt, Arsenal sẽ còn một trận chung kết, anh sẽ cố gắng mọi cách để đạt danh hiệu và lấy lại ngôi vị của mình.

Trung vệ người Brasil đánh giá rằng, Arsenal vẫn luôn đề phòng trong mọi trường hợp, đặc biệt là sau hai trận thắng trước Liverpool và Man City. Họ nắm bắt được đẳng cấp của đối thủ và triển khai lối chơi khiêm tốn, tìm đủ mọi cách để ghi bàn. David Luiz đang được dẫn dắt bởi một HLV hoàn hảo, đủ để giúp đỡ họ đi đến thành công. Ngoài ra, tập thể của họ rất đoàn kết, có trình độ ngang bằng, phải biết tấn công đồng thời phòng ngự và xông pha.

Chân sút này đóng góp công lớn giúp Arsenal không bị bất cứ bàn thua nào, 11 lần phá bóng đồng thời đạt tỷ lệ không chiến và tắc bóng thành công đạt tới 100%.